Home Chia sẻ kiến thức Lưu tâm khi đi bệnh viện : Đi sớm, ngủ đủ, tin bác sĩ, mua thuốc nơi tin tưởng nhất.

Lưu tâm khi đi bệnh viện : Đi sớm, ngủ đủ, tin bác sĩ, mua thuốc nơi tin tưởng nhất.

Ông anh chơi cùng ở Cò Nòi gọi em ơi em ơi, tình hình mẹ đứa em nó phải lên Viện Huyết học TW, em có người quen ko hỗ trợ giúp anh với. Mẹ đứa nhân viện ông ấy, mình lại alo gọi điện cho ông bạn làm trưởng khoa ở đó nhờ hỗ trợ. Okie ngay thôi.

Rồi mình gọi điện hỏi cô bé xem tình hình thế nào, OK anh ạ. Thế hỏi là mày đã cảm ơn người ta chưa em ơi, trả lời em có mang rất nhiều nhãn lên, ngon lắm, mà ko dám mang vào phòng biếu anh ấy, nên em cho mọi người ở phòng hết rồi.

Mình bảo em ơi, em thế không được. Ít nhất em phải có lời cảm ơn với người ta, thể hiện mình là người có văn hóa, thứ hai là cũng giữ thể diện cho anh. Em phải biết là ngoài tiền ra anh không nói, thì biết ơn cũng là điều thể hiện cách sống, khi anh nhờ người ta nghĩa là anh đã một lần mắc nợ chứ không phải là nói suông cho xong đâu em ơi. Anh bao để em biết sau còn cư xử. May là thằng này trước nó lấy của mình con Zippo cho đủ bộ sưu tập của nó, nên mình cũng đỡ ngại. Có lẽ cũng phải chuẩn bị can rượu ngon lúc nào biếu, sau nhờ vả đỡ ngại. Mk.

Mình đi viện không ngại vì luôn có mối quan hệ, nhưng thường rất ít khi sử dụng, mình dự trữ mối quan hệ để trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, máu, biệt dược…còn lại cứ vào, đưa tiền cho một cô nào đó trông có vẻ như ý tá. Hắc hắc 100k nhé, cô ấy sẽ giúp đỡ làm nhanh. Mình có nhờ cậu bạn làm phó khoa Y học cổ truyền ở Bạch Mai, nó gọi cho 1 cô đứng tuổi, xong việc mình bồi dưỡng 200k, nó trêu bảo ông phá giá thế 😀 Trả lời tao biết bt là 100k, thôi bạn mày vào nhờ chả nhẽ lại tiệc ko thêm được 100k hay sao.

Thường đi viện nên đi sớm, nói thật cảnh chen ngang cũng chẳng hay ho gì, ko nên lạm dụng. Mình hay đưa người đi viện, nên có vài chia sẻ với các bạn như sau:

  1. Nếu nhà xa thì nên đi trước, ngủ lại gần bệnh viện 1 đêm, sáng hôm sau dậy đàng hoàng, tim mạch cơ thể bình thường, khám sẽ an toàn và chuẩn đoán đúng; chứ vội vàng này nọ thì chỉ có sai thôi. Còn nếu bảo ko có tiền thì chịu rồi.
  2. Không ăn thịt chó, ăn đồ ăn nhiều đạm, bia rượu khi đi khám bệnh và trước khi đó. Các bạn ăn thịt chó thì 1 tuần sau thử máu cũng chả chuẩn.
  3. Tin tưởng bác sỹ, không sợ bác sỹ, không ngại hỏi bác sĩ nhưng phải với thái độ cầu thị, ham học hỏi chứ không vặn vẹo. Cái gì không biết phải hỏi.
  4. Bệnh nào khám ở đó, cứ bệnh viện uy tín mà khám, hết sức hạn chế khám phòng tư. Đau răng thì cứ Răng – Hàm – Mặt, Đa khoa thì cứ Bạch Mai, 108…Cứ đau gì nghĩ đó, không nên e ngại, lười mà khám ko phải chỗ ko đâu, tiền mất tật mang.
  5. Tin tưởng vào khoa học, xét nghiệm, những cái thói xấu các bạn thấy trên báo chí chỉ là phần nhỏ thôi. Tôi không ốm đau nhưng toàn đưa người đi khám bệnh, ăn mặc lịch sự, tỏ ra là người có tiền ( mặc dù đếch có đồng nào) vì tỏ ra nghèo cũng không ai thương cả, cầu thị không khệnh khạng, tỏ ra hiểu biết một chút hắc hắc.
  6. KHÔNG NGHE NÓI. Không nghe nói chỗ này chỗ kia khám hay lắm, đông y gia truyền này nọ, tốt nhất là thực mục sở thị cùng hiểu biết.
  7. Tôi nhắc lại là tin tưởng bác sỹ, không sợ bác sỹ, không ngại hỏi bác sĩ nhưng phải với thái độ cầu thị, ham học hỏi chứ không vặn vẹo. Cái gì không biết phải hỏi. Tiền trả cho các bác sĩ cơ mà, mình có phải đến xin đâu mà không hỏi.
  8. Mục này lưu tâm này : Đơn thuốc thì cứ bình tĩnh, theo tôi thì bác sĩ kê đơn bát nháo lắm, cái này nói thật, tức là thuốc nó có nhiều loại, thằng nào trả cao, nhiều chương trình thì kê, khổ thế chứ. Nên việc mua thuốc cứ bình tình, về hiệu thuốc quen biết mua và hỏi người ta có loại thuốc TỐT – THAY THẾ được không. Chắc chắn có và giá tốt hơn rất nhiều so với loại thuốc mà bs kê đơn hắc hắc. Nếu không biết, chịu khó ra Ngọc Khánh mà mua. Chứ các hiệu thuốc gần bệnh viện giá chát thôi rồi lượm ơi. Nếu đếch biết gì lúc mua cứ tỏ vẻ hiểu biết, hỏi bâng quơ xem nó thế nào. Kiểu như a loại xít tép của Ấn độ à, loại này lởm lắm, trước anh tưởng nước uống nhầm hơn vại bự, mà có sao đâu.

Dăm câu ba điều cho vui, sai thì cũng bỏ qua hắc hắc. Cho cái ảnh thêm phần khí thế, mặc dù chả liên quan. Có vài cái ấm Tử Sa bán mãi chả được huhu.

You may also like

Ý kiến của bạn