Trang chủ Tản văn Nhảy cỏ – Người rơm

Nhảy cỏ – Người rơm

0 bình luận 1469 xem

Nhảy cỏ.

“Nhảy cỏ” là từ lóng chỉ việc đi sang Anh từ Pháp của dân “làm người”.

Anh em đi uống bia cỏ rồi thì biết, cái gì nó động đến cỏ đều có vẻ bình dân, đơn giản, nghèo nghèo túng túng, kiểu bóng cỏ, xe cỏ ấy, còn sao gọi là “nhảy cỏ”, thì nó là như thế. Anh là quốc đảo nên muốn sang đó phải vượt biển. Ngoài cách đi bằng máy bay còn có thể đi tàu Tgv qua đường hầm eo biển Manche hoặc ngồi ô tô rồi lên phà cập bến sang bên kia. Anh nào lắm tiền thì đi vip, nằm vạ vật một chỗ rồi có thằng đến đón tạn nơi, chi phí cao nên thường cũng là trót lọt.

Cách anh em thiên di lậu chính là cách đi qua phà nhưng không phải trên ô tô mà là trong xe công chở hàng để vận chuyển được một số lượng lớn người, xe công bên Tây có loại xe chỉ có khung sắt rồi phủ bạt lên. Đi cỏ phải đợi thằng làm người bảo lên xe nào là lên xe đó, nó đã rạch sẵn cho mình, mình lên xe, đi, đợi xe qua trạm kiểm soát, nếu xe dừng ờ Anh trót lọt thì quá may, nếu không nó lại trả về, lại đợi chuyến tiếp, có khi đợi cả tháng không được chuyến, nhiều đứa ăn dầm ở dề mấy tháng ở “bãi” mới đi được. “Bãi” là nơi nuôi “gà”, gà là bọn muốn đi Anh đó. Ở bãi sẽ bị cấm dùng điện thoại, họ sẽ được phát chỉ trong trường hợp cần thiết.

Như nói ở trên, đi công Vip nghĩa lên xe công, nhưng không phải xe rạch bạt mà là xe công lạnh. Giá sẽ cao hơn nhảy cỏ tí mà lại thoải mái ít chui rúc, còn được dùng điện thoại, có khi còn được hút thuốc cũng nên ( cái chỗ này tôi phét tí cho vui đấy)

Tại sao lại là công lạnh ? Xe công lạnh ít bị để ý hơn, và đi qua máy tầm nhiệt sẽ khó bị phát hiện. Đi kiểu này thuận lợi hơn, thông đồng với lái xe vì lái là người mở công mà, đi kiểu rạch bạt nhảy cỏ thì hên xui vì phải rạch trộm.

Một số nạn nhân vừa rồi là đi là kiểu công vip này,  vì thằng lái xe khi đi qua trạm kiểm soát phải bật máy lạnh lên để lừa máy tầm nhiệt, nhưng đen cái là kẹt lại ở trạm kiểm soát quá lâu nên mới bị thế. Đó là sự cố ngoài ý muốn, xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Bánh mỳ nóng dòn đây

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x