Trang chủ Ăn - Ngụ - Đụ - Ẹ Thiết quân âm – vì cuộc trà là những chuyến đi – phần 2

Thiết quân âm – vì cuộc trà là những chuyến đi – phần 2

0 bình luận 434 xem

Phải lấy thuốc cho người nhà, nên tôi về Hà nội sớm, tiện thể bát phố, dò xem mấy hàng trà và ấm quảng cáo rầm rộ trên net xem thế nào. Muốn hiểu về trà, phải lê la thôi.

Thật đúng là net nhé, website hàng họ cứ ngồn ngộn ra ấy, mà đến thì vắng như Hội An ;-( Mình hỏi mua một túi Thiết Quan âm Tq, cô bé bán hàng bảo không có, em chỉ có Thiết quan âm Bảo Lộc thôi. Giá như trên mây luôn, uống chả ra đéo gì, không thể bắt chước được cái anh trà Tq cái vị thơm như gói hương ở trên đồi về mà ủ vào lá chè. Ô long nhân sâm không có, sang chỗ khác hỏi ấm Tử Sa, cậu bán hàng lạnh tanh chỉ cái ấm bảo cái này rẻ, cũng trên 1 triệu, cái kia đắt, 14 triệu anh à, đại loại đắt.

Hậu quả đi bộ và uống trà là buồn đái, buồn lắm ấy, mà không làm sao được, đành vào thêm một quán trà nữa (cũng nơi bán ấm Tử Sa và trà mà mình đã search mà ko định vào nữa), gọi một ấm trà, giữ cái bộ mặt nghiêm túc một chút, rồi sau đó ngước lên tìm chỗ đi tè…

Trà rất thơm, rất ngon, gia chủ là kẻ si mê trà, nên từ bộ pha, đến túi đựng đều tỏ ra là tinh tế, chau chuốt, hơn người. Nước cổ thụ vàng nhẹ nhẹ, hơi mờ, thơm nồng nàn như cốm mới, thanh đầu lưỡi, ấm, ngọt. Trà uống rồi, mà cái ngọt vẫn tiết ra ở thực quản mãi (đó là các lần uống sau chứ lúc đó mình không cảm nhận được). Mình nói : xl em, anh đã quá quen với việc uống Thiết Quan âm rồi, nên trà Việt, lúc này anh không hợp, bán cho anh về làm quà.

Tối hôm đó, mình ra chỗ người bạn, là công an, pha Ô long, sau là Thiết Quan âm, cùng thưởng.

Kể cũng lạ, đâu cũng thấy công an, và có lẽ người dân dành cho ngành công an không được nhiều thiện chí cho lắm. Mình thấy thường, ai tốt với mình thì mình tốt lại, xã hội nó thế, phải tự bảo vệ thôi, giỏi hẳn thì sáng Mẽo sống, chả phải là mỗi chúng ta vẫn lợi dụng cái không tốt đẹp của xã hội để kiếm chác đó thôi. Người tử tế thì gắn nó lại, người không tử tế thì vừa kiếm vừa phá. Đời mà.

Đang uống trà, cậu đội phó hình sự ra phòng bên có việc, mình chờ mãi không thấy, mà thấy mặt anh em có vẻ không vui, bèn sang phòng bên, hóa ra gia đình có việc gì đó mà nước mắt dàn dụa. Mình phi vào bảo em ơi, mày sang uống trà đi, khóc làm đéo gì cho mệt. Nó lại cười, bảo vâng, 1 giây nữa em sang. 3 giây mình lại vào bảo hết giờ rồi. Nét mặt rắn rỏi mà mệt, không giống như nét mặt ban ngày mà mình thấy đồng chí công an giao thông đứng chốt.

Nét mặt cứ tủm tỉm chực cười, pha chút lạnh, đểu và bụi bặm. Cái tay đưa nhanh lên trên chào người tham gia giao thông (mình tránh dùng từ vi phạm) khum khum, chưa lên đã vội bỏ, miễn cưỡng và vội vàng, kiểu a mày vi phạm nhé, tao phải chào mày là bực lắm rồi, nôn xiền ra đây.

Nhiều lần, trên fb mọi người kêu gào chửi bới than vãn này nọ, kiểu vượt đèn đỏ, không xi nhan, sai làn, chém vạch…thế nọ thế kia, rồi xì tiền cho chú công an đứng chốt, rồi lên fb kêu các chú ấy lởm. Hihi tất nhiên là mình đồng ý, biển bẫy, đường bẩn, công an không điều khiển giao thông mà rình mò. Mình nhí nhố hỏi lại nếu bạn không vi phạm thì ai dám dừng xe của bạn, bạn đã sai rồi lại đưa tiền cho người ta, mắc thêm một tội nữa đấy. Vậy thì kêu cái gì ? Và, bạn mắc lỗi gì thế ? Sao không xuống mà tranh luận, dừng mẹ xe giữa đường ấy, xem ai đúng ai sai, chưa chi thấy áo vàng là đã xoắn. Bảo lại mình là thời gian đâu mà cãi nhau, thời gian đâu mà nộp phạt, ơ thế chính ra là bạn đang lợi từ kẽ hở hối lộ mà, kêu gì.

Cái trà Ô long rất thơm, được nước, và còn giúp sinh con zai thì phải. Ông em bảo mk anh ạ, lần đầu tiên em ngồi uống hết hai phích nước trà, căng cả bụng.

Bánh mỳ nóng dòn đây

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x